dichvuthientruong@gmail.com

0988717263

Số 262 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

QUẢN LÝ VẬN HÀNH TÒA NHÀ

,

Với nhu cầu phát triển trong thời đại 4.0, Dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà ngày càng được đổi mới và chuyên nghiệp, mang tính chuyên môn hóa cao. Từ quá trình sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống Parking, camera, BMS… đã được đội ngũ chuyên gia quản lý và vận hành đúng quy trình.

Giữa tốc độ phát triển như “vũ bão” của quá trình đô thị hóa của nước ta hiện nay, lĩnh vực Quản lý và vận hành tòa nhà đã và đang trở thành là một ngành dịch vụ mang tính công nghệ cao và phát triển mạnh mẽ.

Khi khai thác lĩnh vực này phải đảm bảo được chất lượng cho các tòa nhà đang vận hành. Từ hệ thống an ninh,  cảnh quan, cây xanh, vườn hoa, hệ thống gas, PCCC, thang máy, điện, nước, bảo dưỡng, bảo trì,… của toàn bộ tòa nhà.

Đội ngũ, cán bộ quản lý và nhân viên bảo vệ luôn được đào tạo và trang bị, cập nhật các kiến thức,ứng dụng công nghệ hiện đại một cách kịp thời và nhanh chóng  nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực quản lý và vận hành tòa nhà, mang tới những giá trị tinh hoa và hiện đại cho khách hàng.

1. Quy trình quản lý và vận hành tòa nhà:

* Quy trình vận hành tòa nhà:

– Quản lý hợp đồng:

+ Ký hợp đồng

+ Thanh toán hợp đồng

+ Thanh lý hợp đồng.

– Quy trình khách hàng:

+ Quy trình quản lý và sử dụng phòng

+ Đánh giá, nhận xét của khách hàng

+ Xử lý và giải quyết các trường hợp khiếu nại của khách hàng; Các quy định về an toàn, an ninh, quản lý tài sản, vệ sinh của khách hàng

+ Quản lý thiết bị, dịch vụ của tòa nhà.

2. Các nhiệm vụ cần thực hiện:

– Công tác tài chính: Từ nguồn thu phí dịch vụ mà các khách hàng đóng mỗi tháng, BQL tòa nhà chịu trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí quản lý vận hành nhằm đảm bảo nguyên tắc công khai, khách quan và hợp lý, hiệu quả.

– Nhân sự: Căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi tòa nhà sẽ có kế hoạch cụ thể sắp xếp, tuyển dụng nhân sự có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức  nhằm đảm bảo tốt chất lượng công việc. Đồng thời có chế độ giám sát, kiểm tra, khen thưởng, xử phạt đối với cán bộ, nhân viên.

– Đối tác, khách hàng: Lắng nghe, thấu hiểu, giải quyết kịp thời mọi thắc mắc của các khách hàng. Tư vấn, giới thiệu cho khách hàng các giải pháp hiệu quả nhất.

-Bảo trì, bảo dưỡng: Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, kỹ thuật trong tòa nhà. Từ đó có chế độ sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới để đảm bảo tốt quá trình vận hành tòa nhà, hạn chế tối đa được các sự cố xảy ra.

Với kinh nghiệm trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Thiên Trường Việt Nam tự tin khẳng định về chất lượng của Quản lý và vận hành tòa nhà. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm, chuyên nghiệp, công ty không ngừng ứng dụng các tri thức công nghệ, khoa học hiện đại vào việc khai thác, vận hành các hệ thống kĩ thuật của tòa nhà. Phát triển theo định hướng mang dịch vụ an toàn và hiện đại nhất tới các quý khách hàng.

Với tiêu chí mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất, phù hợp nhất cho mọi đối tượng khách hàng, Thiên Trường  Việt Nam đã trở thành một “thương hiệu vàng” trong sự lựa chọn về Dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà.

Công ty TTG

0988717263